Thông báo Chương trình hoạt động giáo dục vũ trụ năm 2017

Tháng 11/2017, diễn đàn các cơ quan vũ trụ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (gọi tắt là Diễn đàn APRSAF-24) sẽ được tổ chức tại Bengaluru, Ấn Độ, bên lề sự kiện có Chương trình hoạt động giáo dục vũ trụ. Trong Chương trình hoạt động giáo dục vũ trụ năm này, Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam tổ chức tháng tìm hiểu về khoa học vũ trụ và công nghệ vũ trụ, có các cuộc thi chế tạo và phóng tên lửa nước và cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: Thế giới nhìn từ vũ trụ. Đây cũng là hoạt động hằng năm của Viện.

6mx3m

Cuộc thi chế tạo và phóng tên lửa nước để tìm ra 01 đội tham gia thi với các nước thành viên. Có ba trường tham gia gồm trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành; trường THCS Xuân Đỉnh và trường THCS Yên Hòa.
- Thời gian: 07h45, ngày 24/09/2017 (Chủ Nhật).
- Địa điểm: Sân bóng đá Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Cạnh bộ tư lệnh Tăng Thiết Giáp).

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: Thế giới nhìn từ vũ trụ
Mục tiêu:
- Khuyến khích sự say mê tìm hiểu của các em thiếu nhi về khoa học vũ trụ và công nghệ vũ trụ.
- Phát huy trính sáng tạo và trính tưởng tượng của các em thiếu nhi về vũ trụ.
Đối tượng tham gia: các em thiếu nhi từ 8-11 tuổi (tính đến ngày sinh 31/12/2017).
Thể lệ tham dự:
- Tranh tham dự vẽ trên khổ giấy A3 (297x420mm) hoặc tối đa là khổ A2 (420x594mm).
- Các tranh hợp lệ vẽ bằng chì màu, sáp màu, màu nước hoặc sáp dấu; tranh 3D, ảnh không được tính là tranh hợp lệ.
- Thông tin cá nhân của người tham dự bao gồm: Họ và tên, tuổi, địa chỉ, điện thoại liên hệ, trường, lớp được ghi ở mặt sau của tranh.
- Vì lý do tranh được giải sẽ được chọn để thi quốc tế (được bình chọn kín) cho nên các tranh tham dự không nên có hình ảnh quốc kỳ, khẩu ngữ, logo hay tên của bất kỳ tổ chức, khu vực nào.
- Tranh được gửi tới với tư cách cá nhân hoặc một nhóm tác giả.
- Tất cả tranh tham dự đều không được gửi trả lại và thuộc bản quyền truyền thông của Ban tổ chức.
Phân thưởng: gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, và 03 giải Ba.
      Giải Nhất sẽ được nhận phần quà trị giá 1.000.000đ.
      Giải Nhì sẽ được nhận phần quà trị giá 500.000đ.
      Giải Ba sẽ được nhận phần quà trị giá 300.000đ.
- Các tranh đoạt giải Nhất và giải Nhì sẽ được gửi đi tham dự Cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi do diễn đàn APRSAF-24 tổ chức.
- Giấy khen của Viện Công nghệ vũ trụ.
Ban giám khảo: Các Chuyên viên Viện Công nghệ vũ trụ cùng các thầy cô giáo bộ môn Mỹ thuật (trường THCS Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).
Tranh tham dự xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Phúc Hải – Nhà A22, Viện Công nghệ vũ trụ, số 18, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hạn nộp: 28/9/2017 tính theo dấu của bưu điện.

Trân trọng thông báo./.

Ban tổ chức