• TLN HN2014
 • TLN HN2014-1
 • Hieu Multicopter
 • Tuyen Tuan 0
 • vnredsat1
 • vnredsat2
 • Dao sinh ton
 • Thanh lap ban do
 • UD pho ke
 • aprsaf-20
 • thi ve tranh 1
 • pmtuan
 • Cuộc thi Tên lửa nước Hà Nội năm 2014 với chủ đề: “Tuổi trẻ sáng tạo – Tự hào Điện Biên”
 • Các tên lửa đoạt giải thi trang trí trong Cuộc thi Tên lửa nước Hà Nội năm 2014
 • Phổ kế phản xạ được lắp đặt trên máy bay điều khiển từ xa Multicopter do Viện thiết kế chế tạo được bay thử nghiệm tại Viện HLKHCNVN ngày 17-18/05/2014
 • Vệ tinh VNREDSat-1 bay qua lãnh thổ Việt Nam
 • Hình ảnh Hà Nội được chụp từ vệ tinh VNREDSat-1
 • Hình ảnh Đảo Sinh Tồn được chụp từ vệ tinh VNREDSat-1
 • Thành lập bản đồ sử dụng đất Hà Nội sử dụng ảnh vệ tinh VNREDSat-1
 • Ứng dụng Phổ kế SCT nghiên cứu độ ẩm đất, sinh khối thực vật, nhiệt độ và độ mặn mặt nước biển
 • Diễn đàn các cơ quan vũ trụ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 20 (APRSAF-20)
 • Thi vẽ tranh về vũ trụ với chủ đề của APRSAF-20: “ Space & Me”
 • Nghiệm thu đề tài cấp Nhà nước do TS. Phạm Minh Tuấn, Phó Viện Trưởng làm chủ nhiệm

Tin viện CNVT

Tuyên dương công chức, viên chức trẻ tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương

Nhân kỉ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014); hướng tới Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III, năm 2014; được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng ủy Khối, tối ngày 14/5/2014, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tuyên dương công chức, viên
chức trẻ tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương lần thứ nhất.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Trần Đức Lai, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; lãnh đạo các đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Khối; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; đại diện các cụm đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn.

Tiết mục văn nghệ của đoàn viên thanh niên

Đây là lần đầu tiên tổ chức Đoàn tôn vinh những đóng góp đôi khi lặng thầm nhưng hết sức quan trọng của đội ngũ công chức, viên chức trẻ Khối các cơ quan Trung ương nhằm động viên, khuyến khích công chức, viên chức trẻ phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc chuyên môn; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Đoàn; tạo môi trường lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm. 

Đ/c Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TW 
và đ/c Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn
 chụp lưu niệm với các công chức viên chức trẻ được tuyên dương

20 công chức, viên chức trẻ tiêu biểu được tuyên dương lần này được lựa chọn trong số trên 40 nghìn đoàn viên thanh niên, công chức, viên chức trẻ của Đoàn Khối. Họ đã có thành tích nổi bật đóng góp vào xây dựng cơ quan, đơn vị và tổ chức. Đó là những công chức, viên chức trẻ tích cực tham mưu những chủ trương, chính sách trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Đó là những người trẻ đang điều hành những công nghệ tiên tiến nhất, những sản phẩm khoa học đầu ngành chinh phục đỉnh cao của trí tuệ nhân loại. Đó là những cán bộ, công chức trẻ bằng việc làm thường ngày đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam tới bạn bè trên thế giới. Đó là những người trẻ nặng lòng với truyền thống văn hóa của dân tộc… Trong buổi lễ tuyên dương, bên cạnh niềm vui, vinh dự và tự hào, 20 công chức, viên chức trẻ đều khẳng định mạnh mẽ mong muốn tiếp tục được cống hiến sức trẻ và tài năng xây dựng cơ quan, đơn vị, tổ chức góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Giao lưu với các công chức, viên chức trẻ tiêu biểu
TS. Phạm Minh Tuấn (ngồi thứ 3 từ trái sang phải)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối cho biết: các công chức, viên chức tiêu biểu được tuyên dương thực sự là những gương mặt trẻ tiêu biểu của Khối trên nhiều lĩnh vực. Ban Thường vụ Đoàn Khối đã triển khai việc tuyên dương trong hệ thống tổ chức đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Thông qua việc tuyên dương, nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, công chức, viên chức trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong việc thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “3 trách nhiệm”, từ đó có những đóng góp tích cực trong công tác chuyên môn và công tác đoàn tại cơ quan, đơn vị. Cũng thông qua việc tuyên dương lần này, Ban Thường vụ Đoàn Khối mong muốn nhân rộng các điển hình, cá nhân xuất sắc, tạo sự lan tỏa về những tấm gương tiêu biểu trong đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương; xây dựng thế hệ thanh niên có lý tưởng, hoài bão, dám nghĩ, dám nói, dám làm. Đồng thời, qua hoạt động này, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát huy tốt vai trò cơ quan tham mưu về công tác thanh niên, triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2014 “Năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận” của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trong tổ chức triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.
Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối biểu dương và chúc mừng thành tích đạt được của 20 công chức, viên chức trẻ được tuyên dương. Đồng chí mong muốn Ban Thường vụ Đoàn Khối tiếp tục phát huy tiềm năng tri thức, tăng cường đổi mới và nâng cao hàm lượng chất xám trong công tác đoàn; thực hiện “trí thức hóa” thanh niên; xây dựng lớp thanh niên Khối các cơ quan Trung ương bản lĩnh, trí tuệ, “hóa thân màu áo xanh tình nguyện” trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, các cấp bộ đoàn cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các đoàn viên thanh niên tiêu biểu, gương mẫu; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên, công chức, viên chức cống hiến và trưởng thành.
Tại buổi Lễ Viện Công nghệ Vũ trụ vinh dự có TS. Phạm Minh Tuấn Phó Giám đốc Trung tâm Điều khiển và Khai thác vệ tinh nhỏ, Viện Công nghệ vũ trụ, Viện HLKHCNVN là một trong số 20 công chức, viên chức trẻ được tôn vinh.